Đang trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

---------Tài nguyên------

------Tùy ý lựa chọn-----

------Bảo Lộc quê tôi----

---------GÓC TIỆN ÍCH---------

<<<< < KẾT NỐI > >>>>


---------GÓC GIẢI TRÍ-------

<<< < NGHE NHẠC > >>>


------CÁC NƯỚC TRUY CẬP------

free counters

-----------Thống kê-------

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với website của thầy Phan Công Huỳnh.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Chữa và phòng bệnh bằng món ăn hàng ngày >

    Rau đay

    bong_rau_day    Đồng bào ta thường trồng rau đay thứ quả dài để nấu canh,thứ quả tròn được trồng để lấy sợi.Ca   hai đều có tác dụng   chữa bệnh như nhau .

      Theo tài liệu cổ,rau đay (đình.Lịch) vị ngọt,tính mát.Tác dụng lợi tiểu,giải nhiệt,nhuận tràng,tiêu đờm,lợi sữa.Kinh nghiệm dân gian cho thấy.Tuần đầu sau khi đẻ,mỗi ngày ăn 150-200 g rau đay,sau đó mỗi tuần ăn 2 lần,lượng sữa tăng lên rõ rệt ,người thêm khỏe khoắn.

      Như vậy,rau đay là món ăn tốt,phòng được bệnh mùa hè:táo bón,bí đái gây phù,cảm nắng.

    Hạt rau đay (đình lịch tử) cũng có tác dụng tiêu đờm,tiêu tích,thông kinh nguyệt và bổ dưỡng cơ thể.Sắc uống ngày 8-16g để trị phù thủng,hạ cơn suyển,táo bón hoặc kinh nguyệt không đều.

      khi dùng rau đay làm thuốc nên lót giấy lên nồi rang để sao qua, nhằm giảm bớt tính hàn (lạnh ) của vị thuốc.


    Nhắn tin cho tác giả
    Phan Công Huỳnh @ 14:00 18/05/2009
    Số lượt xem: 375
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    ...CHÁU NỘI...