Đang trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

---------Tài nguyên------

------Tùy ý lựa chọn-----

------Bảo Lộc quê tôi----

---------GÓC TIỆN ÍCH---------

<<<< < KẾT NỐI > >>>>


---------GÓC GIẢI TRÍ-------

<<< < NGHE NHẠC > >>>


------CÁC NƯỚC TRUY CẬP------

free counters

-----------Thống kê-------

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với website của thầy Phan Công Huỳnh.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Chữa và phòng bệnh bằng món ăn hàng ngày >

    Cải bắp

    images71     Là giống rau có nguồn gốc ở xứ lạnh nên cải bắp chỉ thích hợp với khí hậu ở các tỉnh miền Bắc và cao nguyên miền Trung.Những năm sau này do cải tiến về giống nên thứ rau này được trồng khá nhiều ở Nam bộ và bà con ở đây quen gọi là cải nồi .

     Từ lâu người Hy Lạp đã phát hiện trong cải bắp có nhiều vitamin U có tác dụng chữa các bệnh đường ruột ,đường mật,đặt biệt là chống loét.

      Y học cổ truyền và y học hiện đại đều công nhận cải bắp muối chua có tác dụng kích thích tiêu hóa tốt .Về mùa lạnh,nhất là các dịp lễ tết,cải bắp muối chua hoặc làm nộm ( làm gỏi ) là món ăn quan trọng giúp ta ăn ngon miệng,tiêu hóa tốt các chất béo và đạm động vật,phòng được nhiều bệnh thuộc đường tiêu hóa (như viêm loét dạ dày, tá tràng... )

       Đối với người bị bệnh dạ dày thì phương pháp tốt nhất,an toàn nhất,đơn giản và rẻ tiền là dùng nước ép cải bắp để hạn chế bệnh.Muốn ăn sống cải bắp, ta nên ngâm qua nước muối hoặc thuốc tím để đảm bảo" vô trùng" .


    Nhắn tin cho tác giả
    Phan Công Huỳnh @ 09:47 15/05/2009
    Số lượt xem: 336
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    ...CHÁU NỘI...